Chín nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein đầy hứa hẹn

Chín nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein đầy hứa hẹn

Chia sẻ nội dung:

Theo dữ liệu mới nhất của FAO, sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt khối lượng thu hoạch 87,5 triệu tấn vào năm 2020, sản lượng nuôi trồng thủy sản đã vượt quá sản lượng đánh bắt. Được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng dân số, thu nhập tăng, nhận thức về sức khỏe được cải thiện và đô thị hóa, mức tiêu thụ thực phẩm thủy sản toàn cầu dự kiến sẽ tăng 15%, cung cấp trung bình 21,4 kg bình quân đầu người vào năm 2030. Để phù hợp với tốc độ tiêu dùng này, sản lượng nuôi trồng thủy sản dự kiến sẽ đạt 106 triệu tấn vào năm 2030. Nguyên nhân tăng trưởng của nuôi trồng thủy sản là nhu cầu ngày càng tăng về nguyên liệu thức ăn chất lượng.

Hatch Blue tận tâm giúp đỡ các doanh nghiệp có tác động mở rộng quy mô trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản. Vì thức ăn đóng góp 30-80% chi phí hoạt động cho hầu hết các nhà sản xuất nuôi trồng thủy sản nên những cải tiến kinh tế nhỏ có thể có tác động lâu dài. Bernd Cordes, cán bộ chương trình của Sáng kiến Thị trường và Bảo tồn của Quỹ Gordon và Betty Moore cho biết “Nuôi trồng thủy sản là ngành sản xuất thực phẩm phát triển nhanh nhất trong hai mươi năm qua và nó sẽ tiếp tục phát triển. 

Điều đó có nghĩa là nhu cầu về thức ăn thủy sản cũng sẽ tăng lên. Để ngành nuôi trồng thủy sản và các nhà đầu tư đưa sự ổn định về chi phí và tính bền vững về môi trường vào các hệ thống sản xuất, cần có sự hiểu biết sâu sắc về các lựa chọn thức ăn có tính cạnh tranh nhất về chi phí, có thể tái tạo và ít gây tổn hại đến môi trường nhất. Nghiên cứu này nhằm mục đích hướng dẫn điều đó”.

9 nguyên liệu giàu protein đầy hứa hẹn

Sau khi đánh giá sơ bộ hàng trăm thành phần, báo cáo đã thu hẹp danh sách bằng cách tập trung vào các thành phần mới nổi cạnh tranh nhất cũng chứa ít nhất 50% protein thô, cũng như có tiềm năng đạt ít nhất 100.000 tấn sản lượng hàng năm và được đưa vào thức ăn thủy sản với tỷ lệ tối thiểu là 3%. Chín thành phần đáp ứng các tiêu chí này là: Protein lên men từ ngô, Bột đậu nành lên men, Protein lúa mạch cô đặc, Nguồn gốc côn trùng, Vi khuẩn methanotrophic, Sợi nấm, Protein cỏ cô đặc, Protein hạt cải cô đặc, Hạt hỗn hợp. 

Chen cho thấy rằng “trong ngắn hạn, các sản phẩm phụ từ các quy trình sản xuất nông nghiệp và trên cạn hiện tại sẽ đóng góp một lượng đáng kể vào nguyên liệu thức ăn thủy sản. Việc tái chế các sản phẩm phụ nông nghiệp và ethanol có nguồn gốc thực vật có giá trị thấp thành các nguyên liệu giàu protein có liên quan đến chi phí sản xuất và vốn đầu tư rẻ hơn. Thị trường đang chuyển sang mục đích tái sử dụng cơ sở hạ tầng của cánh đồng nâu”. 

 

Các lý do khiến việc áp dụng các nguyên liệu mới vào thị trường thức ăn thủy sản chậm hơn

Các quy trình sản xuất đầy thách thức - việc thiết lập các cơ sở để sản xuất hàng loạt một thành phần có chất lượng và số lượng ổn định đòi hỏi thời gian, chuyên môn và vốn để vượt qua các rào cản sinh học và kỹ thuật đầy thách thức. Đặc biệt đối với những nguyên liệu mới mà quy trình sản xuất chưa được hiểu rõ hoặc chưa được khám phá, người tiên phong sẽ phải đối mặt với những rủi ro không lường trước được. Đảm bảo các thỏa thuận bao tiêu dài hạn có thể giúp giảm bớt một số căng thẳng, nhưng đôi khi đòi hỏi phải hoàn thành giai đoạn thử nghiệm.

Quy trình cấp vốn đầy thách thức - sản xuất nguyên liệu mới nổi thường đòi hỏi vốn trả trước đáng kể để tài trợ cho cơ sở hạ tầng thiết yếu, mặc dù nguồn vốn phù hợp với khẩu vị rủi ro thường bị hạn chế. Ở giai đoạn đầu, cần có nguồn vốn để kết nối “thung lũng chết” giữa nguồn vốn mạo hiểm và đầu tư của tổ chức có ý thức về rủi ro khi sản xuất tăng lên.

 

Chu kỳ thử nghiệm và bán hàng kéo dài - các nhà sản xuất thức ăn hỗn hợp gặp rất nhiều rủi ro khi đưa vào các nguyên liệu mới. Chúng phải bao gồm dữ liệu sức khỏe và tăng trưởng có thể chứng minh được để thuyết phục nông dân và người mua. Do đó, các thành phần mới nổi cần phải trải qua thử nghiệm nội bộ nghiêm ngặt và thời gian thử nghiệm kéo dài, đồng thời đáp ứng khối lượng sản xuất và giá trị dinh dưỡng nhất quán trước khi chúng được xem xét nghiêm túc để đưa vào công thức thức ăn thủy sản. Chu kỳ bán hàng dài đang là thách thức đối với các nhà sản xuất nguyên liệu, đặc biệt khi chi phí phát triển cao, để duy trì sự đổi mới và tối ưu hóa trong quá trình mở rộng quy mô.

Mục tiêu là sản xuất các nguyên liệu ở quy mô lớn với tác động tối thiểu đến môi trường, đồng thời cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho các loài nuôi và thúc đẩy sự phát triển bền vững của nuôi trồng thủy sản.

Mrs Thoa - Miền trung
SĐT: 0978 182 284
Mrs Huyền - Miền Nam
SĐT: 0905 252 284
Danh bạ website  
>