Thả giống mô hình nuôi cá chình thương phẩm

Thả giống mô hình nuôi cá chình thương phẩm

Chia sẻ nội dung:

Nhằm góp phần phát triển nghề nuôi cá chình thương phẩm, tạo nguồn thu nhập ổn định cho các hộ nuôi trồng thủy sản.

Năm 2023, Trung tâm Khuyến nông Bình Định triển khai thực hiện mô hình “Nuôi cá chình thương phẩm trong ao nước ngọt” tại huyện Phù Mỹ, mô hình được triển khai tại 02 xã Mỹ Châu và Mỹ Đức,với diện tích ao nuôi 500 m2/điểm trình diễn.

Được biết, các hộ tham gia mô hình được hỗ trợ 50% về con giống, vật tư thiết yếu để thực hiện. Bên cạnh đó, các hộ được tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật trong suốt quá trình nuôi từ cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông.

Sáng ngày 23.3, tại ao nuôi của ông Võ Thành Phúc (thôn Châu Trúc, xã Mỹ Châu), Trung tâm Khuyến nông đã tiến hành cấp phát, thả 500 con giống cá chình bông với kích cỡ đồng đều (100 g/con), cá giống khỏe mạnh, hơi lội linh hoạt và không bị xây xát. 

Để thực hiện mô hình đạt hiệu quả cao, Trung tâm Khuyến nông đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương khảo sát, lựa chọn hộ nuôi trên cơ sở đáp ứng đầy đủ về các yêu cầu kỹ thuật về ao nuôi, tinh thần tự nguyện tham gia, có khả năng đáp ứng vốn đối ứng kịp thời, đúng tiến độ và đặc biệt có kinh nghiệm trong nghề nuôi cá chình.

Đồng thời, người nuôi phải tạo điều kiện thuận lợi cho công tác kiểm tra, giám sát và tích cực tuyên truyền quảng bá, hướng dẫn nông dân khác có nhu cầu tham quan và học hỏi.

 

Trước đó, vào ngày 20.3 Trung tâm Khuyến nông đã tiến hành thả 500 con giống cá chình bông để triển khai mô hình tại ao nuôi của ông Phan Văn Cu (thôn Hòa Tân, xã Mỹ Đức).

Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra, theo dõi cá chình sau khi thả nuôi; đồng thời tổ chức tập huấn kỹ thuật giữa vụ cho hộ tham gia mô hình và các hộ nuôi khu vực lân cận để tuyên truyền rộng rãi, góp phần phát triển nghề nuôi cá chình trên địa bàn huyện nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

Mrs Thoa - Miền trung
SĐT: 0978 182 284
Mrs Huyền - Miền Nam
SĐT: 0905 252 284
Danh bạ website  
>