Top 18 các công ty sản xuất thức ăn thủy sản được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Top 18 các công ty sản xuất thức ăn thủy sản được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Chia sẻ nội dung:

Top 18 các công ty sản xuất thức ăn thủy sản được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Top 18 các công ty sản xuất thức ăn thủy sản được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Ngành thủy sản nước ta phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm gần đây. Vì vậy, để đáp ứng đủ các nhu cầu về số lượng cũng như đa dạng về công dụng cho từng chủng loại khác nhau, nhiều công ty sản xuất thức ăn thủy sản bắt đầu được thành lập và phát triển phân bố rộng rãi trên khắp cả nước.

Thức ăn tôm
Nhiều công ty sản xuất thức ăn thủy sản bắt đầu được thành lập và phát triển phân bố rộng rãi trên khắp cả nước. Ảnh: Tép Bạc

Sau đây Tép Bạc sẽ giới thiệu sơ lược về 18 công ty chuyên sản xuất thức ăn thủy sản được ưa chuộng nhất hiện nay tại Việt nam.

Công Ty TNHH Grobest Industrial (Việt Nam)

Công ty được thành lập vào năm 1974, đặt chủ sở chính đầu tiên tại Đài Loan và Hồng Kông. Ngay từ những ngày đầu, Grobest đã mở ra trung tâm nghiên cứu và phát triển thức ăn nuôi trồng thủy sản tại Đài Loan với hơn 40 nhà khoa học chuyên về các lĩnh vực: dinh dưỡng, miễn dịch, trị bệnh, tăng trưởng, bắt mồi, kỹ thuật vi sinh, xử lý môi trường nuôi trồng.

Trong hơn 40 năm không ngừng lắng nghe nhu cầu của của những người nuôi tôm, trung tâm đã nghiên cứu và phát triển thức ăn cho tôm chất lượng cao dựa trên 3 yếu tố: 

- Công nghệ sản xuất tiên tiến.

- Công thức nguyên liệu cao cấp, tươi mới.

- Công nghệ độc quyền về công thức chất phụ gia.

Để đảm bảo chất lượng đạt chuẩn quốc tế cũng như đáp ứng nhu cầu riêng biệt của từng khu vực, Grobest đã xây dựng các nhà sản xuất ở nhiều nước trên thế giới như: Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippine, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Trong đó, Công ty TNHH Grobest Việt Nam là thành viên thứ 23 của tập đoàn, thành lập năm 2000, đặt trụ sở tại Đồng Nai với 2 nhà máy có tên gọi Grobest VietNam và Grobest Landfound.

Grobest Việt NamCông ty TNHH Grobest Việt Nam là thành viên thứ 23 của tập đoàn. Ảnh: vietnamworks.com

 

Tập đoàn Grobest nghiên cứu và phát triển thức ăn cho tôm chất lượng cao dựa trên 3 yếu tố: công nghệ sản xuất tiên tiến, công thức nguyên liệu cao cấp, tươi mới và công nghệ độc quyền về công thức chất phụ gia.

Grobest không chỉ đáp ứng về chất lượng mà còn đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Nổi bật là dòng thức ăn dành cho tôm sú và tôm thẻ chân trắng như: Vannamei, Eco, Vista. Bên cạnh đó, công ty đã chú trọng vào sản phẩm chiến lược thức ăn tăng trọng, tăng tốc độ phát triển cho tôm. Mang lại hiệu quả cao cho người nuôi tôm như: The Best – Hi wegain -Super Shield.

Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh Vật Thăng Long

Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh Vật Thăng Long là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất và kinh doanh thức ăn thuỷ sản, con giống tôm cá, chế phẩm, vật tư nuôi trồng, chế biến xuất khẩu và cho thuê kho lạnh.

Tập đoàn Thăng Long hiện đã đầu tư được 4 nhà máy thức ăn thuỷ sản tại tỉnh Long An, Khánh Hòa và Vĩnh Long, nâng tổng số dây chuyền sản xuất thức ăn tôm lên thành 11 chuyền và 7 chuyền sản xuất thức ăn cá, công suất 600.000 tấn/năm.

Tổ hợp dinh dưỡng và công nghệ sản xuất thức ăn thuỷ sản đã được Thăng Long đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn trong suốt mấy mươi năm qua, vì thế mỗi sản phẩm thức ăn tôm thẻ, tôm sú nhãn hiệu Tiger, Lion, Bi Tech, Dragon, Panda, Koala, Baccarat đều trở thành “hàng hiệu” trong lòng mỗi người nuôi tôm. 

Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh Vật Thăng LongCông ty TNHH Khoa Kỹ Sinh Vật Thăng Long là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Ảnh: shenglongbt.com

Thức ăn cá nước ngọt như cá rô phi, cá lóc, cá tra, cá rô đồng, ếch và các loại thức ăn cá biển như cá chẽm, cá mú, cá chim, cá  kèo… nhãn hiệu Sea Master đều nhận được sự hưởng ứng và yêu thích của khách hàng trong và ngoài nước.

Công ty Uni – President Việt Nam

Công ty Uni-President Việt Nam được thành lập năm 1999 với tổng số vốn đầu tư là 225 triệu USD, bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như: thức ăn chăn nuôi thủy sản, gia súc, nước uống giải khát, mì ăn liền, bột mì,…

Đáp ứng nhu cầu của thị trường cũng như sự phát triển không ngừng của tập đoàn UPEC, công ty Uni-President Việt Nam ngày càng mở rộng, xây dựng thêm nhiều nhà máy sản xuất, cụ thể là tại Tiền Giang, Ninh Thuận và Quảng Nam. Hiện tại, có thể thấy sản phẩm của chúng tôi có mặt khắp châu Á, cụ thể là hằng năm, có đến 400.000 tấn thức ăn thủy sản được cung cấp với chất lượng cao, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Công ty Uni – President Việt NamCông ty Uni – President Việt Nam. Ảnh: s.cafef.vn

 

Trong dài hạn, công ty Uni-President Việt Nam đã xây dựng được mô hình kinh doanh chung của ngành nuôi trồng thủy sản nói riêng và định hướng tương lai cho các ngành công nghiệp khác nói chung.

Uni – President có các dòng thức ăn chuyên cho tôm thẻ, tôm sú, được ưa chuộng như: Super UP Pro, Laonest, UP,...  và chuyên cho các dòng cá như: thức ăn cho cá lóc, cá kèo, cá chép,...

Công ty TNHH De Heus

Công Ty TNHH DE HEUS vốn đầu tư 100% của Hà Lan, thuộc tập đoàn De Heus - Tập đoàn hiện tại đứng ở vị trí thứ 14 toàn cầu, là một trong những tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới. Sản phẩm chính: thức ăn cho gà, vịt, heo, bò, tôm, cá,..

De Heus cung cấp toàn bộ các loại thức ăn cho tôm với những loài tôm được sản xuất phổ biến. Công ty đem đến những thức ăn nhiều dinh dưỡng với các kích thước viên thức ăn lý tưởng cho mỗi giai đoạn phát triển để tối ưu hóa sự hấp thụ và tăng trưởng.

Một số loại thức ăn nổi bật như: thức ăn cho tôm sú 9833, 9831,... cho tôm thẻ như 9800, 9801.,...

Công ty Skretting Việt Nam

Skretting là một tập đoàn lớn trong lĩnh vực thủy sản, đã khẳng định được vị thế và uy tín trên bản đồ thủy sản toàn cầu. Tại Việt Nam, Skretting đã xây dựng được những nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản chất lượng tối ưu và một hệ thống phân phối tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

Với phương châm đặt lợi ích khách hàng lên trên hết, Skretting không chỉ nỗ lực nghiên cứu, nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn đặt nhiều tâm huyết vào việc tìm các giải pháp để hóa giải những thách thức của người nuôi tôm, nhất là trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Công ty TNHH CJ Vina Agri

Công ty TNHH CJ Vina Agri trực thuộc Tập đoàn CJ Hàn Quốc với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thức ăn gia súc - gia cầm - thủy sản, vận hành trang trại chăn nuôi gia súc – gia cầm – thủy sản và hệ thống phân phối thịt sạch.

Năm 2001, CJ đã có mặt tại Việt Nam với nhà máy đầu tiên đặt tại tỉnh Long An. Với mong muốn trở thành doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi dẫn đầu thị trường Việt Nam, trong suốt thời gian qua CJ Vina Agri đã không ngừng phát triển về quy mô lẫn tầm vóc.

Công ty TNHH Sunjin Việt Nam

Sunjin là một tập đoàn thuộc tập đoàn Harim Hàn Quốc, Sunjin đã có lịch sử kinh doanh từ năm 1973. Vào năm 2004 là bước ngoặt lớn của Sunjin, khi lần đầu tiên đặt nền móng kinh doanh tại Đồng Nai, Việt Nam.

Ngày 27/1/2023, Công ty TNHH Sunjin Vina chính thức được trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản Sunjin, đặt tại Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang với  tổng diện tích 2,6ha.

Công ty TNHH Sunjin Việt NamSunjin là một tập đoàn thuộc tập đoàn Harim Hàn Quốc. Ảnh: jobsgo.vn

 

Công ty Ocialis Việt Nam (Tập đoàn ADM)

Ocialis đã trở thành thương hiệu chính về dinh dưỡng vật nuôi ADM kể từ năm 2019. Với tổ hợp công thức dinh dưỡng chuẩn xác đáp ứng nhu cầu riêng biệt về thể trạng, sức khỏe và tăng trưởng cho các loài thủy sản (cá biển, cá nước lạnh, cá nước ngọt và tôm) ở tất cả các giai đoạn (bố mẹ, con giống, thương phẩm). Hiện diện toàn cầu cùng thấu hiểu địa phương giúp ADM mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh cho khách hàng. 

Tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ADM có mặt ở nhiều thị trường như Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Philippines,…Ocialis đã liên tục nhận được chứng nhân nuôi trồng Thủy sản tốt nhất – một chứng nhận quốc tế uy tín trong ngành cho phép các khách hàng của Ocialis có thể xuất khẩu sản phẩm của họ trên toàn thế giới.

Công ty TNHH Cargill Việt Nam

Cargill Việt Nam ra đời vào tháng 10 năm 1995 ngay sau sự kiện lịch sử Việt Nam và Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ ngoại giao, Cargill Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ và liên tục, nhanh chóng và bền vững để trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản với các dòng sản phẩm chất lượng cao, được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Cargill sản xuất và cung ứng đa dạng các dòng sản phẩm thức ăn đặc thù cho Tôm như:

– Thức ăn cao cấp dành cho tôm giống: Aqua Xcel và Aqua Tech 

– Thức ăn tôm sú MonoTec

– Thức ăn tôm thẻ VannaTech và VannaHP

– Thức ăn tăng trọng GrowTech

Công ty BioMar Việt Úc

Được thành lập tại Việt Nam vào Tháng 4 năm 2021, BioMar Việt Úc là liên doanh giữa Tập đoàn Thức ăn BioMar và Tập đoàn Việt Úc với nhà máy đầu tiên được đặt tại tỉnh Bến Tre.

Năng lực sản xuất toàn cầu, quy trình quản lý chặt chẽ, cùng hệ thống truy xuất nguồn gốc ưu việt của Tập đoàn BioMar kết hợp với kiến thức sâu rộng và bề dày kinh nghiệm về ngành thủy sản Việt Nam của Tập đoàn Việt Úc, đã kiến tạo nên một nền tảng tuyệt vời, từ đó cho ra những viên thức ăn chất lượng cao, giàu dưỡng chất, hiệu suất vượt trội và có trách nhiệm đối với môi trường, góp phần đảm bảo nguồn thủy sản bổ dưỡng và an toàn cho người tiêu dùng tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Công ty TNHH Pilmico Việt Nam

Chính thức bước vào thị trường Việt Nam sau khi mua 70% cổ phần công ty thức ăn Vĩnh Hoàn vào tháng7/2014, công ty Pilmico Việt Nam hiện là thương hiệu hàng đầu đáng tin cậy về thức ăn thủy sản tại thị trường Việt Nam.

Công ty Pilmico Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối thức ăn thủy sản chất lượng cao cho cá tra, cá rô phi, cá lóc và cá chẽm. Với phương châm hoạt động đề cao yếu tố chất lượng, công ty Pilmico Việt Nam luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm.

Công ty TNHH Dinh Dưỡng Á Châu Việt Nam

Công Ty TNHH Dinh Dưỡng Á Châu (VN) – ANT thuộc Tập Đoàn DaChan Great Wall, là một tập đoàn  kinh doanh đa ngành nghề và phủ sóng rộng khắp Châu Á tại các quốc gia Đài Loan, Campuchia,Trung Quốc Indonesia, Myanmar, Malaysia và Việt Nam.

Chính thức đầu tư vào Việt Nam từ năm 1995,  khởi đầu là nhà máy thức ăn chăn nuôi đặt tại Đồng Nai – một tỉnh trọng điểm của ngành chăn nuôi Việt Nam, ANT luôn không ngừng phấn đấu, hoàn thiện và phát triển nhanh chóng trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi hiện nay với 05 nhà máy đặt tại: Đồng Nai, Hải Dương, Long An, Bình Định và Bình Dương.

Công ty TNHH Dinh Dưỡng Á Châu Việt NamANT luôn không ngừng phấn đấu, hoàn thiện và phát triển nhanh chóng trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi hiện nay. Ảnh: asiafeed.com.vn

 

Không chỉ quan tâm lợi nhuận trong kinh doanh, ANT còn quan tâm chia sẻ gánh nặng với người chăn nuôi tại các thời điểm khó khăn bằng các hình thức: giãn nợ, mua trả chậm, cung cấp các chế phẩm đặc biệt của công ty giúp vật nuôi tăng sức đề kháng bệnh; phát triển mạng lưới cộng tác viên thú y cơ sở sát cánh cùng người chăn nuôi…

Công ty TNHH Tongwei Việt Nam

Công ty TNHH Tongwei Việt Nam là công ty con được Công ty cổ phần hữu hạn Tongwei Trung Quốc đầu tư 100% vốn, thành lập ngày 19 tháng 7 năm 2007, chính thức đi vào hoạt động vào ngày 19 tháng 05 năm 2009 tại KCN Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Với tổng số vốn đầu tư là 30 triệu USD, tổng diện tích 7 ha, có 1 nhà xưởng sản xuất cá và 2 nhà xưởng sản xuất thức ăn tôm riêng biệt. 

Công ty sử dụng trọn bộ thiết bị và công nghệ sản xuất thức ăn thủy sản tiên tiến hàng đầu thế giới, chủ yếu sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm thủy sản như thức ăn nuôi cá, tôm, cua v.v.., hiện có năm thương hiệu sản phẩm Tongwei, H-Best, BQ-Aqua, Blue-sea, Nutra-best với nhiều dòng sản phẩm và gần một trăm mã hàng các loại thức ăn thủy sản.

Tongwei Việt NamCông ty TNHH Tongwei Việt Nam. Ảnh: tongweivietnam.com

Tongwei Việt Nam thực hiện quản lý theo tiêu chuẩn quân sự hóa, nghiêm túc thực hiện theo tiêu chuẩn thực phẩm, tiêu chuẩn vệ sinh và tiêu chuẩn chất lượng ngành nông nghiệp Việt Nam, xây dựng hệ thống kiểm soát chất lượng hoàn chỉnh, phòng hóa nghiệm với các trang thiết bị tiên tiến, thực hiện chế độ kiểm soát nghiêm ngặt, nguyên liệu không đạt quyết không nhập kho, hàng không đạt quyết không xuất xưởng, đảm bảo sản phẩm thức ăn sản xuất và tiêu thụ luôn là loại một, giúp hộ nuôi trồng Việt Nam đạt hiệu quả kinh tế tối ưu. 

Hiện nay, công ty được cấp chứng nhận ISO 9001-2008 hệ thống quản lý chất lượng quốc tế và ISO 22000-2005 hệ thống quản lý an toàn thực phẩm quốc tế, và chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu Global GAP, được hội nghề cá Việt Nam trao tặng danh hiệu “chất lượng vàng thủy sản việt nam” năm 2009 và 2014, liên tục nhiều năm liền được chi cục thủy sản tỉnh Tiền Giang đánh giá xếp loại điều kiện sản xuất đạt loại A,điều này đã khẳng định được chất lượng sản phẩm Tongwei tại thị trường Việt Nam.

Công ty Liên Doanh Hữu Hạn Thức Ăn Thủy Sản Việt Hoa

Công ty thành lập doanh nghiệp liên doanh có tên gọi là Công ty liên doanh hữu hạn thức ăn thủy sản Việt Hoa, tên giao dịch là VIET HOA AQUATIC FEED JOINT – VENTURE CO.,LTD ; trụ sở và nhà xưởng sản xuất đặt tại Lô 6B KCN Điện nam – Điện ngọc, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2007 Công ty chính thức đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đặc điểm gia công: thức ăn tôm cá của công ty Việt Hoa đều được sản xuất bằng những máy móc thiết bị tiên tiến nhất trong và ngoài nước ( Trung Quốc, Đức v.v..), đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Bề mặt sản phẩm nhẵn bóng, mặt cắt bằng phảng, viên thức ăn đồng đều, tính ổn định trong nước tốt, có thể đảm bảo ngâm trong nước trên 3 tiếng đồng hồ mà không bị khuếch tán, ít bụi, từ đó giảm bớt việc thất thoát thức ăn, đồng thời cũng giảm bớt việc ô nhiễm đến nguồn nước và đáy ao.

Công ty Syaqua- ADN

Công ty Syaqua ADN được thành lập vào năm 1995, là một trong những công ty tiên phong trong ngành thức ăn tôm, cá, ếch, tôm hùm, ốc đốm.

Ở Syaqua ADN có công nghệ hiện đại, chuyên môn và sự nhiệt tình cùng với nông dân để quản lý nuôi trồng thủy sản hiệu quả một cách hợp lý nhất

Công ty Cổ phần Free Land 

Công ty Cổ phần Free Land khánh thành nhà máy chế biến thức ăn thủy sản đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 20/08/2020 tại tỉnh Cà Mau. Dự án Nhà máy chế biến thức ăn thủy sản có diện tích 9,2 ha, công suất 100.000 tấn sản phẩm/năm với dây chuyền công nghệ tiêu chuẩn Châu Âu, là một tổ hợp sản xuất trên dây chuyền hiện đại với mặt hàng chủ yếu của Công ty là thức ăn hỗn hợp cho Tôm thẻ (FELAfeed). 

Tiêu chí hàng đầu của Công ty về sản phẩm FELAfeed là “cam kết 3 không”:

- Không chất hóa học.

- Không kháng sinh.

- Không thuốc cấm. 

Khi đi vào hoạt động, sản xuất, kinh doanh, sản phẩm của nhà máy dự kiến sẽ cung cấp cho cả Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, từng bước đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài.

Công ty TNHH Thức ăn thủy sản Growmax

Growmax Group là tập đoàn ngành tôm chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Là thương hiệu thức ăn tôm duy nhất của người Việt trên thị trường thức ăn tôm Thế Giới. Công ty cung ứng các sản phẩm như thức ăn, tôm giống, chế phẩm sinh học cho đến giải pháp kỹ thuật nuôi tôm công nghệ cao.

GrowmaxCông ty TNHH Thức ăn thủy sản Growmax. Ảnh: marketingworks.vn

 

Dù mới chỉ có mặt trên thị trường được 3 năm, nhưng GrowMax đã trở thành 1 trong 3 công ty có sản lượng và thị phần lớn nhất Việt Nam. Hơn thế nữa GrowMax còn vinh dự là Công ty ngành Tôm duy nhất đạt được những giải thưởng vô cùng cao quý đến từ sự đánh giá hết sức công tâm của khách hàng nuôi tôm trên khắp cả nước. 

Trong đó đáng chú ý nhất là sự ghi nhận “GrowMax là thương hiệu thức ăn tôm có chất lượng tốt nhất Việt Nam hiện nay”.

Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam

Năm 1993 thành lập Công ty TNHH Chăn Nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam Livestock Co., Ltd) và xây nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Khu Công Nghiệp Biên Hòa 2, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đồng thời là trụ sở chính của Công ty cho tới ngày nay.

Năm 2009 Công ty TNHH Chăn Nuôi C.P. Việt Nam hợp nhất với Công ty TNHH Charoen Pokphand Việt Nam thành Công ty Cổ Phần Chăn Nuôi C.P.Việt Nam (C.P. Vietnam Livestock Corporation) và sau đó vào năm 2011 tên tiếng Anh của công ty được đổi thành C.P.Vietnam Corporation.

C.P.Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực Nông - Công nghiệp và chế biến thực phẩm khép kín, chủ yếu trên các đối tượng vật nuôi gia súc , gia cầm và thủy sản. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến việc áp dụng các hệ thống tiêu chuẩn và công nghệ hiện đại vào thực tiễn sản xuất tại Việt Nam.

Mrs Thoa - Miền trung
SĐT: 0978 182 284
Mrs Huyền - Miền Nam
SĐT: 0905 252 284
Danh bạ website  
>