Thời gian thông quan thủy sản tăng gấp ba lần khi Trung Quốc siết chặt kiểm dịch

Thời gian thông quan thủy sản tăng gấp ba lần khi Trung Quốc siết chặt kiểm dịch

Chia sẻ nội dung:

Thời gian thông quan thủy sản sẽ kéo dài hơn khi Trung Quốc siết chặt kiểm dịch, dẫn đến ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và phát sinh chi phí

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP) cũng bày tỏ quan ngại về việc Trung Quốc siết chặt qui định kiểm dịch COVID-19 bởi điều này sẽ phát sinh thêm chi phí bảo quản, kho bãi và thời gian giao hàng cũng bị ảnh hưởng.

Ông Trương Đình Hòe, Tổng Thư kí VASEP, cho biết với qui định mới này, sẽ mất nhiều thời gian giao hàng hơn. 

Trong khi đó, nhu cầu thủy sản Trung Quốc nói chung và Thượng Hải nói riêng đang rất cao bởi thời điểm cuối năm, các doanh nghiệp nhập khẩu tăng cường nhập hàng để chuẩn bị cho dịp Tết.

Điều này sẽ ảnh hưởng tới tiến độ giao hàng của doanh nghiệp, có nhiều đơn hàng đã chậm lại. Cái này sẽ phải làm việc với cơ quan hữu quan nhằm giải tỏa sớm để cung cấp đủ sản phẩm.

Ông Hòe cho biết hiện nay các đơn hàng giao phải chậm lại. Nếu như trước đây thời gian giao hàng khoảng một ngày thì giờ đây mất ít nhất ba ngày, tức gấp ba lần thời gian. 

Cá tra là mặt hàng chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi đây là mặt hàng đang có sự phục hồi đáng kể tại thị trường Trung Quốc. 

"Tuy nhiên với khả năng nhu cầu hiện tại ở Thượng Hải khá cao, do đó các bên có thể cố gắng giải quyết, giải tỏa sớm, trở lại trạng thái bình thường.

Vấn đề COVID-19 nhiều chuyện có thể xảy ra. Quan trọng là các doanh nghiệp cần kết hợp với cơ quan chức năng ở cả hai bên để giải quyết vấn đề sao cho hợp lí nhất", đại diện VASEP cho biết.

Mrs Thoa - Miền trung
SĐT: 0978 182 284
Mrs Huyền - Miền Nam
SĐT: 0905 252 284
Danh bạ website  
>